Mì Quảng, một món ăn ngon và đặc trưng của vùng đất Quảng Nam, đã từ lâu trở thành 1 niềm tự hào của người dân nơi đây. Mì Quảng ko chỉ cuốn hút vì hương vị thơm ngon, thắm thiết mà còn diễn tả rõ nét văn hóa ẩm thực độc đáo của miền Trung - Việt Nam. Hãy cùng GasBanMai học cách nấu Mì Quảng tại nhà nhé!
Phương pháp nấu Mì Quảng tại nhà
Giới thiệu bí quyết nấu Mì Quảng tại nhà
1.Giới thiệu Mì Quảng
Mì Quảng được chế biến từ các nguyên liệu thuần tuý nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo trong giai đoạn nấu nước dùng và xử lý thịt gà thường được ướp gia vị đượm đà, sau ấy xào chín đều. nước dùng đặc thù của mì Quảng được khiến trong khoảng xương gà và một số mẫu rau củ, tạo nên hương vị ngọt bỗng dưng độc đáo. Rau thơm được rửa sạch, thái nhỏ và xếp lên trên mì, tạo điểm đặc sắc về màu sắc và hương thơm.
Sợi mì Quảng vàng óng, dai ngon, kết hợp xuất sắc với thịt gà thơm mềm, đậu phộng béo ngậy và một số mẫu rau thơm xanh tươi, tạo nên 1 món ăn khôn xiết hấp dẫn. đặc biệt, mì Quảng thường được hài hòa với bánh đa nướng giòn rụm, làm cho món ăn trở nên thời trang và phổ biến hơn.
Đọc tiếp để biết chi tiết bí quyết nấu Mì Quảng tại nhà thơm ngon này nhé!
2. Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu cấp thiết
Chuẩn bị nguyên liệu - cách thức nấu Mì Quảng tại nhà
Nguyên Liệu:
- 500 gram mì Quảng
- 5 mẫu bánh đa mè
- 50 gram củ nén
- 100 gram cải bẹ xanh
- một,2 kg gà ta
- 200 gram bắp chân
- 30 quả trứng chim cút
- 100 gram húng lủi và húng quế
Sơ Nguyên Liệu:
Sơ chế nguyên liệu cần yếu
- Đập dập củ nén, sau ấy băm nhỏ.
- Bóc vỏ hành tím và thái lát mỏng.
- Gọt vỏ gừng và thái thành sợi nhuyễn.
- Đập dập ớt.
- Rửa sạch gà và lóc xương gà. Thái thịt gà thành miếng vừa ăn. Ướp làm thịt gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, tiêu và bột ngọt, trộn đều và để thấm trong vòng 30 phút.
- Rửa sạch rau thơm và vớt ra để ráo.
- Luộc chín trứng phới, bóc vỏ.
3. Cách thức nấu Mì Quảng tại nhà đơn giản dễ thực hiện:
Thực hiện một vài bước
- Bước 1: Mở bếp ga âm, đun nóng một chút dầu trong nồi, sau ấy phi thơm củ nén băm nhỏ. Tiếp theo, đổ thịt gà ướp vào nồi và đảo đều cho tới lúc thịt gà săn lại. Thêm nước dùng vào nồi và đun với lửa vừa đến lúc nước cạn một chút. Tắt bếp gas và bình ga an toàn tỷ mỉ.
- Bước 2: Thái lát bắp chân và đặt vào tô nước có vài lát chanh để giữ độ giòn. Sau đấy, vớt bắp chuối ra và xếp lên dĩa cùng với các chiếc rau thơm.
- Bước 3: Xếp mì Quảng vào tô. Tiếp theo, xếp một vài nguyên liệu khác vào tô sao cho đẹp mắt, bao gồm rau húng lủi và húng quế, trứng tếch luộc và bắp chuối. chung cuộc, đặt phần thịt gà xào lên trên cùng và rưới nước sốt xào lên trên cùng.
-
Bước 4: Rắc đậu phộng rang lên bề mặt tô mì Quảng để tạo thêm sự quyến rũ. Bánh đa có thể bẻ nhỏ và trang hoàng lên tô mì.
Kết luận
Kết luận - phương pháp nấu mì Quảng tại nhà
Với một vài bước thuần tuý trên, bạn có thể tự tay nấu được một tô mì Quảng thơm ngon, hấp dẫn ngay do nhà. Để hưởng thụ hương vị lý tưởng của mì Quảng, nên thưởng thức nó lúc nó còn hot. Sợi mì sẽ tiếp thu hương vị của nước sốt thơm ngon, hài hòa xuất sắc với vị ngon của thịt gà, đậu phộng và rau thơm, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực không thể nào quên. Chúc bạn có 1 bữa ăn thú vị và ngon miệng!
Bài viết trên san sớt cách nấu Mì Quảng tại nhà thơm ngon mà lại hết sức đơn giản. nếu như bạn thấy hay và có ích hãy follow Youtube: Gas Ban Mai để biết thêm nhiều công thức nấu bếp ngon nhé!
Tìm hiểu thêm cách chọn chảo đá: