gasbanmaivn’s diary

Chuyên cung cấp thông tin khuyến mãi gas, giá gas mỗi ngày, giá bếp ga đơn và bình ga nhanh nhất cho bạn.

Chỉ dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn Đặm Đà Hương Vị Miền Quê

Canh chua cá diêu hồng là 1 món ăn truyền thống của vùng miền quê Việt Nam, không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Gas Ban Mai sẽ sản xuất chỉ dẫn chi tiết về cá diêu hồng nấu canh chua này, từ việc chuẩn bị vật liệu cho tới quy trình nấu nước lèo thơm ngon, quyến rũ.

Canh chua cá diêu hồng

Cách nấu canh chua cá diêu hồng

Vật liệu nấu canh chua cá diêu hồng

  • Cá diêu hồng một con

  • Cà chua hai quả
  • Thơm 1/4 trái(dứa)
  • Giá đỗ 1 ít Bạc hà một nhánh(dọc mùng)
  • Đậu bắp 8 trái Me vắt 30 gr
  • Ngò gai 4 nhánh
  • Ngò ôm 4 nhánh(rau ngổ)
  • Hành tím một củ
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn một muỗng canh
  • Gia vị thông dụng một ít(muối/tiêu/đường/hạt nêm)

Cách chọn tìm vật liệu tươi ngon

Cách thức mua cà chua tươi ngon

  • Bạn nên chọn cà chua sở hữu vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước mang màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.

  • Không nên chọn một số quả bị thâm đen hay mang đốm nhỏ màu đen,  màu ko đều vừa xanh, vừa đỏ.
  • Sử dụng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng,  nước chảy ra thì ko nên sắm thể chúng đã bị hỏng.

Cách thức chọn tậu thơm (dứa) ngon

  • Dứa  màu vàng đều, màu vàng càng sậm thì dứa càng ngọt, tùy vào chừng độ thích hợp bạn  thể tuyển lựa độ ngọt vừa ý.

  • Nên chọn những trái dứa mang mắt lớn, dáng tròn chúng thường phổ quát giết, mọng nước hơn phần lớn so với những trái dáng dài. một số trái sở hữu mắt to thường dễ khiến cho sạch và tiết kiệm thời gian hơn.
  • Nên chọn những trái dứa vẹn nguyênko bị dập nát hay thâm tím, giảm thiểu chọn một vài trái quá mềm.

Cách thức chọn tậu đậu bắp tươi ngon

  • Chọn tậu những quả đậu bắp tươi, non, mang kích thước nhỏ, mang màu xanh bóng đẹp, lớp vỏ bên ngoài mang một lớp lông mao mỏng.

  • Ko chọn tậu một số quả bị mềm hoặc mang vết thâm bên ngoài cũng như sở hữu kích thước quá to sẽ là quả đậu bắp già, ăn không ngon.
  • Tiêu dùng tay bấm nhẹ thấy lớp vỏ giòn, cứng, không bị mềm và lõm là đậu bắp tươi, non.

Cách thức​ chế biến Canh chua cá diêu hồng

một. Sơ chế nguyên liệu

Thơm, hành tím và ngò rửa sạch rồi đem cắt nhỏ. Cà chua đem cắt múi cau. Đậu bắp rửa sạch rồi đem cắt xéo.

Me đem pha với 100ml nước nóng, sau đấy tiêu dùng muỗng dằm cho me nhỏ ra rồi vớt bỏ hột.

Tiêu dùng dao tước sạch vỏ bạc hà. Cho bạc hà vào thau nước muối pha loãng cho ra một vài chất bẩn và ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước. Sau ấy đem bạc hà cắt vạt xéo khoảng một lóng tay.

hai. Sơ chế cá diêu hồng

Cá diêu hồng mua về, để khiến cho sạch và khử mùi tanh, bạn hãy đánh sạch vảy cá, bỏ vây, mổ bụng cá lấy hết phần nội tạng bên trong, rửa và chà xát với muối khoảng 10 phút, sau ấy rửa sạch lại với nước rồi cắt thành một vài khoanh dày khoảng 2 đốt tay.

 

Bước 2 Sơ chế cá diêu hồng Canh chua cá diêu hồng

3. Nấu canh

Bước 3 Nấu canh Canh chua cá diêu hồng

Bắc nồi lên bếp và cho một muỗng canh dầu ăn vào nồi, lúc dầu hot thì cho hành tím vào phi thơm.

Cho 2 lít nước vào nồi, khi nước sôi thì cho cá vào, nấu khoảng 8 - 10 phút cho cá chín thì cho cà chua, nước cốt me vào, nấu thêm 5 phút nữa thì cho bạc hà, đậu bắp vào nồi và tiếp diễn nấu thêm 5 phút.

Sau 5 phút thì nêm vào nồi hai muỗng canh con đườngmột muỗng cà phê muối, một muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, nêm lại gia vị cho thích hợp với khẩu vị rồi cho thêm giá, hành ngò vào rồi tắt bếp.

4. Thành phẩm

Món canh chua cá diêu hồng với nước dùng chua ngọt trong khoảng me, cá vừa chín, không bị bở và tanhcùng với màu sắc hấp dẫn của thơm, cà chua, đậu bắp, bạc hà, chấm cá cộng nước mắm thì món ăn hứa hẹn sẽ rất hao cơm đấy!

Bước 4 Thành phẩm Canh chua cá diêu hồng
Đừng quên truy cập vào PinterestGas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật đa dạng thông tin bổ ích cho gia đình bạn
 
Tham khảo thêm cách nấu canh chay?

 

http://www.google.md/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-chay-ngon/