gasbanmaivn’s diary

Chuyên cung cấp thông tin khuyến mãi gas, giá gas mỗi ngày, giá bếp ga đơn và bình ga nhanh nhất cho bạn.

Cách thức nấu canh vịt nấu măng thơm ngon, không hôi mùi vịt

Trong menu hàng ngày của người Việt, canh là món không thể thiếu. Món canh Việt Nam rất đa dạng và hấp dẫnhôm nayGasBanMai sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon - món canh ngon miệng và tẩm bổ để thêm sự phong phú cho bữa cơm gia đình của bạn.
 
Giới thiệu canh vịt nấu măng
 
Canh vịt nấu măng là 1 món ăn truyền thống và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Món canh này mang khởi thủy từ sự hài hòa của 2 vật liệu chính: vịt và măng. cỗi nguồn của món canh vịt nấu măng phát xuất từ vùng đồng bằng sông Cửu Long và những khu vực miền Nam, nơi vịt và măng thường được cung cấp đa dạng.

Chỉ dẫn bí quyết nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

1. Vật liệu cho Canh vịt nấu măng:

Nguyên liệu

Nguyên liệu cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

  • 400 gram giết mổ vịt
  • 200 gram măng tươi
  • 100 ml rượu trắng
  • 3 muỗng cà phê hành tím (2 muỗng băm và 1 muỗng cắt lát)
  • một muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê gừng băm
  • Gia vị thông dụng (đường, tiêu, hạt nêm)
  • một ít dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm

2. Cách thức chọn tìm măng tươi ngon:

  • Chọn măng còn tươi, ko cong, bề mặt ko mang đốm, ko bị héo.
  • Măng tươi thường mang vỏ mỏng, giòn, không nên chọn măng quá trắng, màu măng vàng nâu với một vài đường vân là thấp.
  • Dành đầu tiên chọn những ngọn măng bé,  chúng thường ngon hơn và cảm giác đậm vị hơn. mẫu măng nứa thường sở hữu vị ngọt và dễ chế biến hơn.

3. Bí quyết Nấu Canh Vịt Nấu Măng Thơm Ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu - canh vịt nấu măng thơm ngon

Sơ chế vật liệu

  • Xử lý vịt theo một vài mẹo đã chỉ dẫn bên trên sau đấy bạn hãy cắt vịt thành miếng vừa ăn
  • Để loại bỏ phần độc tố trong măng tươi, bạn bóc vỏ cứng bên ngoài, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau khi đã cắt măng thành các khúc nhỏ bạn cho măng vào nồi với lượng nước lã vừa đủ. Luộc măng trong nước lạnh cho đến lúc nước sôi, sau ấy tiến hành bỏ đi nước. Lặp lại quá trình này trong khoảng 3 - 4 lần.
  • Bạn cũng  thể ngâm măng trong nước vo gạo (từ 2 tới 3 ngày) hoặc ngâm trong nước vôi rồi luộc sạch cho tới lúc nước trong, đảm bảo mẫu bỏ hoàn toàn độc tố trong măng.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt - bí quyết nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

  • Cho thịt vịt vào tô, ướp với một muỗng cà phê hành tím băm, một muỗng cà phê tỏi băm, một muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, một muỗng canh con đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
  • Trộn đều
  • Ướp vịt với gia vị khoảng 30 phút để vịt thấm gia vị và thơm ngon hơn.

Bước 3: cách thức nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

  • Bắc chảo lên bếp gas, đổ 1 ít dầu và đun hot. Sau ấy, cho một muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm.
  • Đưa măng vào xào sơ qua và sau đó thêm một muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào để măng thêm hương vị. khi măng đã ngon hơn, tắt bếp và bình gas.
  • Tiếp theo, bắc nồi lên bếp và cho 1 muỗng cà phê hành tím cắt lát mỏng và đầu hành lá vào phi thơm. Đưa giết thịt vịt vào xào cho tới lúc giết chín và săn lại. Sau đấy, thêm măng và 500ml nước chín vào nồi và đun đến lúc sôi.
  • Thêm một muỗng canh hạt nêm và hớt bỏ phần bọt nổi bên trên để nước canh trong hơn. Hạ lửa và nấu từ trong khoảng 25 - 30 phút để giết mổ vịt chín mềm. Nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị, khuấy đều và bày ra tô.

Bước 4: Trình bày:

Trình bày món ăn - cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

Mô tả món ăn - phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

  • trang trí món canh bằng vài lát ớt, 1 ít tiêu bột và một ít ngò om hoặc ngò gai.
  • Món canh vịt nấu măng thơm ngon, măng giòn ngọt hòa quyện với vị làm thịt vịt mềm dai. Canh này thường được ăn kèm với cơm trắng và chén nước mắm gừng để tạo nên một bữa ăn ngon và xuất sắc.
  • Đặc biệt: Canh sẽ ngon nhất khi ăn nóng.

Lưu ý cách thức chọn vịt ngon:

Để chọn một con vịt ngon, bạn cần chú ý đến một vài yếu tố quan trọng:

  • Chọn vịt: Nên chọn vịt cỏ, còn sống. hạn chế chọn vịt đã chết, da thâm đen, mỡ ít.
  • rà soát về bề ngoài của con vịt: Con vịt nên  ngoài mặt tương đối sáng, bóng và ko  vết thâm trên da. Mắt của nó nên sáng và trong trạng thái tinh thần tỉnh ngủ.
  • 1 yếu tố quan yếu khác: màu sắc và mỡ của da vịt. Da nên sở hữu màu đồng đều, không bị đỏ hoặc nhạt. Mỡ trên bụng và dưới da cũng nên mềm mại và trắng mà ko  màu vàng.
  • Hương vị cũng được xác định bởi tuổi của con vịt. Vịt non thường sở hữu giết mềm mịn hơn và thơm ngon hơn so với con vịt trưởng thành. ( Bạn sở hữu thể rà soát tuổi của nó bằng cách thức Quan sát xương ở hông. Xương này sẽ mỏng và cởi mở ở vịt non. trong khi ở vịt trưởng thành, xương thường dày và cứng hơn ).
  • Mùi của con vịt: Vịt ngon sẽ mang mùi bất chợt, dịu dàng, không  mùi kháng sinh hoặc hóa chất.

Mẹo xử lý vịt không hôi - phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

Dưới đây là một vài mẹo khử mùi hôi vịt hiệu quả:

  • Làm sạch: Vịt sau lúc tìm về, bạn cần khiến sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch.
  • Dùng rượu trắng: Pha rượu trắng với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.
  • Tiêu dùng gừng: Cạo vỏ, thái lát gừng rồi chà xát lên da vịt. Sau ấy, rửa sạch lại với nước.
  • Dùng muối: Pha muối với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.
  • Dùng chanh: Thái lát chanh rồi chà xát lên da vịt. Sau đấy, rửa sạch lại với nước.
  • Tiêu dùng giấm: Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đấy cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Kết luận: Bài viết trên chia sẽ cách làm món canh vịt nấu măng thơm ngon chi tiết dễ khiến cho. Chúc bạn nấu thành công! nếu như thấy hay và hữu dụng bạn hãy nhanh tay follow FacebookGas Ban Mai để biết thêm phổ biến công thức ngon nhé!