gasbanmaivn’s diary

Chuyên cung cấp thông tin khuyến mãi gas, giá gas mỗi ngày, giá bếp ga đơn và bình ga nhanh nhất cho bạn.

Cách Nấu Chè Bưởi Ngon, Giòn, Sực Nhưng Không Đắng

Làm cho chè bưởi là 1 cách thức phổ thông và thích hợp để giải nhiệt cho gia đình vào mùa hè nóng nực. Với hương vị giòn sừn sựtkhông đắng và hương thơm dịu nhẹ của bưởi, chè bưởi là món ăn ngon và tẩm bổ. Trong bài viết này, GasBanMai sẽ cộng bạn Nhận định cách nấu chè bưởi lạnh đơn thuần do nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Giới thiệu về món chè bưởi lạnh nức danh miền Nam

Chè bưởi là 1 món tráng miệng đặc biệt duyên do trong khoảng vùng miền Nam của Việt Nam. Với khí hậu ấm áp và đất đai phù hợp, vùng miền Nam nổi tiếng với sự phong phú và ngọt ngào của cái trái cây bưởi. Chè bưởi mang hương vị đặc trưng, ngọt thanh mà không gắt, và cùi bưởi giòn sần sật. Hương vị đặc thù của chè bưởi đến trong khoảng cùi bưởi tươi ngon, được chế biến một cách thức tỉ mỉ để chiếc bỏ hơi đắng và tạo ra một lớp bột áo giòn ngon, cách nấu chè bưởi không khó nhưng lại hơi công cu li.

cách nấu chè bưởi

Chè bưởi là một món ăn phổ biến trong văn hóa ẩm thực miền Nam và thường được thưởng thức trong các dịp lễ hội và đoàn viên gia đình. Với hương vị lý tưởng và sự hòa quyện giữa hương thơm của bưởi và vị ngọt mát của nước cốt dừa, chè bưởi là 1 món ăn chẳng thể thiếu trong thực đơn tráng mồm của người Việt Nam.

Phương pháp nấu chè bưởi lạnh ngon mát khó cưỡng

phương pháp nấu chè bưởi lạnh mang hơi rộng rãi bước, dù rằng dễ nhưng khá tốn thời kìđặc biệt là vỏ bưởi rất dễ bị đắng nên để đảm bảo vị ngon của món ăn, bạn cần khiến chè bưởi theo đúng một vài bước sau:

1. vật liệu nấu chè bưởi cho 4 - 5 người:

chè bưởi lạnh

  • 2 quả bưởi (chọn loại mang vỏ dày để lấy vỏ)
  • 100g đậu xanh đã bóc vỏ
  • 130g các con phố thốt nốt (hoặc mang thể thay bằng đường cát)
  • 60g các con phố cát
  • 300g bột năng
  • 10g muối
  • một ít lá dứa
  • 300ml nước cốt dừa
  • một muỗng cà phê phèn chua

2. Sơ chế vật liệu khiến cho chè bưởi:

  1. Cho đậu xanh bóc vỏ vào chén, đổ nước ngập chén và ngâm đậu từ một giờ để lúc nấu đậu nhanh mềm hơn. Sau 1 giờ, cho đậu xanh vào xửng hấp và hấp trên lửa bếp gas trong 15 phút cho tới lúc đậu chín mềm.
  2. Với bưởi, gọt hết phần vỏ màu xanh bên ngoài và cắt 2 tuyến phố vuông góc bởi phần cuống bưởi để chia cùi bưởi thành 4 phần. trong khoảng từ tách phần cùi khỏi múi bưởi. dùng dao để cắt màng phía trong cùi bưởi thành hạt lựu vừa ăn.

cách nấu chè bưởi ngon

3. Các bước thực hành khiến cho chè bưởi:

Để đạt được hương vị ngon chuẩn, Anh chị em hãy khiến cho đúng theo cách thức nấu chè bưởi truyền thống như sau:

Bước 1: Luộc cùi bưởi

  • Bắc lên bếp khoảng 200ml nước chín và đun sôi.
  • khi nước sôi, thêm 1 muỗng phèn chua và cho phần cùi bưởi vào luộc nhanh cho đến khi vỏ khá trong lại. Sau đó, vớt ra và ngâm vào thau nước lã, rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Xào cùi bưởi

  • Trên một chảo, đặt lên bếp gas với lửa nhỏ và cho phần cùi bưởi vào xào trong khoảng 20 phút.
  • Sau khi xào, thêm vào phần cùi bưởi đang ngâm 120g bột năng. Trộn đều để bột năng bám đều vào cùi bưởi.
  • Đun sôi 1 lượng nước khoảng 1 lít và cho cùi bưởi vào luộc đến khi trong lại. Sau ấy, vớt cùi bưởi ra và cho vào thau đá lạnh đã chuẩn bị trước.

Bước 3: Nấu chè bưởi

  • Trên nồi, đun sôi 1 lít nước và thêm vào 130g tuyến đường thốt nốt. khi các con phố tan, vớt lá dứa ra khỏi nước, sau ấy thêm một muỗng cà phê muối và cùi bưởi đã ngâm vào nồi.
  • Khuấy đều 80g bột năng với một chén nước, sau đó đổ vào nồi nước sôi. Khuấy đều để bột năng không bị vón cục.
  • Nấu chè bưởi trong khoảng 5 phút và sau đấy tắt bếp và bình gas gia đình.

Bước 4: hoàn thành

  • Trên nồi khác, hòa 300ml nước cốt dừa với hai muỗng cà phê tuyến đường và ½ muỗng cà phê muối. Khuấy đều cho đến lúc con đường và muối tan hoàn toàn.
  • Cho phần chè ra chén và chan nước cốt dừa lên trên. Chè bưởi giòn sừn sựt và không đắng đã hoàn tất.

Thành phẩm

cách làm chè bưởi lạnh

Phần chè bưởi giòn sừn sựt, cùi bưởi không đắng mà rất giòn, hài hòa với hương vị béo ngọt của nước cốt dừa. Bạn mang thể thêm đá viên để tăng thêm hương vị mát lạnh.

4. Tiết lộ mẹo trong cách nấu chè bưởi giòn, ko đắng:

  • Rửa và xả cùi bưởi rộng rãi lần với nước sạch sau lúc thái thành hạt lựu để mẫu bỏ hơi đắng.
  • Luộc cùi bưởi lần trước hết  thể thêm phèn chua hoặc nước chanh để cùi bưởi giòn hơn và ko đắng.
  • Rửa cùi bưởi với bột năng để làm cho cùi của bưởi trắng hơn và hết đắng.
  • lúc nấu chè, hãy đảm bảo nước lẩu đủ đặm đà và nước cốt dừa ngọt mát để tăng thêm hương vị cho chè bưởi.
  • thời kì nấu chè cũng cần được điều chỉnh sao cho vừa đủ để đảm bảo cùi bưởi giữ được độ giòn sần sật mà không quá mềm.
  • khi thưởng thức, bạn mang thể thêm một ít hạt sen, thạch trái cây hoặc nước đường để tạo thêm độ ngọt và phong phú hương vị cho chè bưởi.

Kết luận về cách nấu chè bưởi lạnh thơm ngon giải nhiệt

Với cách nấu chè bưởi đơn thuần này, bạn mang thể thưởng thức 1 món tráng miệng ngon lành, giòn sừn sựt và ko đắng  nhà. Chè bưởi ko chỉ đem lại hương vị ngọt ngào mà còn sở hữu tác dụng giải nhiệt trong một vài ngày hè oi bức. Hãy thử nấu chè bưởi và thưởng thức cộng gia đình và bạn bè để tạo thêm một số chốc lát ngọt ngào và đặc biệt.

 

Tham khảo thêm cách nấu chè dưỡng nhan:

http://www.google.cl/url?q=http://gasbanmai.xim.tv/tin-tuc/phuong-phap-nau-che-duong-nhan-thom-ngon-boi-bo-cang-an-cang-dep-new65463.html