gasbanmaivn’s diary

Chuyên cung cấp thông tin khuyến mãi gas, giá gas mỗi ngày, giá bếp ga đơn và bình ga nhanh nhất cho bạn.

Cách Thức Nấu Canh Chua Cá Lóc Chua Cay Chuẩn Vị

Canh chua cá lóc hay cá quả nấu canh chua là món ăn quen thuộc và rất được ưa thích trong bữa ăn gia đình Việt. Với vị chua chua, cay cay, chút ngọt ngào của quả me và mùi thơm của rau thì người nào cũng đều đam mê. Hãy cùng Gas Ban Mai Phân tích bí quyết nấu canh chua cá lóc chuẩn vị để thưởng thức món ăn này do nhà.

Giới thiệu món cá quả nấu canh chua - đặc sản miền Tây sông nước

Món canh chua cá lóc là đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nơi  điều kiện dễ dàng để nuôi trồng và đánh bắt những mẫu hải sản tươi ngon. Cá lóc, mẫu cá mang thịt ngọt, béo, đồng thời là nguồn sản xuất chất dinh dưỡng cần yếu cho sức khỏe, là chọn lựa hoàn hảo cho món canh chua này.

Món ăn này được Nhận định là một trong các món ăn truyền thống nhiều nhất của người Việt Nam,  mặt trong thực đơn của đa dạng gia đình và nhà hàng trên khắp cả nước.

canh chua cá lóc

Cách nấu canh chua cá lóc ngoan chuẩn vị miền Tây

Để khiến được món cá quả nấu canh chua ngon chuẩn vị miền Tây ko khó, Các bạn chỉ cần khiến cho theo một vài bước dưới đây.

Nguyên liệu khiến cá quả nấu canh chua cho 4 người:

  • 400g cá lóc
  • 200g quả me
  • một trái cà chua
  • hai quả ớt tươi
  • một củ cải thảo
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tím
  • 1 nắm ngò gai
  • 1 nắm rau má
  • Gia vị: muối, con đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, rau thơm

cá quả nấu canh chua

Sơ chế nguyên liệu canh chua cá lóc:

  • Sơ chế cá lóc: Rửa sạch cá, bóc vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ướp với muối, tuyến phố, nước mắm, hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút để cá thấm gia vị.
  • Sơ chế rau ăn kèm: Rửa sạch rau và cắt nhỏ.

Những bước thực hiện:

Bước 1: Nấu nước cốt me

  • Cho 200g quả me vào nồi cùng với 1 lít nước, đặt lên bếp gas, đun sôi khoảng 10 phút cho đến khi thịt me mềm.
  • Sau đấy, cho vào xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt me, bỏ bã quả đi.

Bước 2: Nấu canh

  • Cho hành tím và ớt tươi cắt nhỏ vào chảo, phi thơm cho tới khi thấy mùi thơm lan tỏa.
  • Tiếp theo, cho nước cốt me vào đun sôi cùng với hành tím và ớt tươi.
  • Sau lúc canh sôi, cho cải thảo và cà rốt đã được sơ chế vào nồi, đun sôi khoảng 10 phút cho tới khi cải thảo và cà rốt chín mềm.
  • Nêm thêm gia vị vừa ăn như muối, tuyến đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu tùy vào khẩu vị và cho rau thơm vào nồi. tiếp diễn đun sôi khoảng 1-2 phút để rau thơm chín nhẹ.

Thành phẩm canh chua cá lóc:

cách nấu canh chua cá lóc

  • lúc canh chua sôi, cho cá lóc vào, đun nhỏ lửa cho đến khi cá chín, nêm thêm gia vị và rau thơm vào, tắt bếp.
  • Món này mang thể dùng với cơm hoặc bún đều được bạn nhé.

bí quyết sơ chế cá lóc sạch, ko tanh:

  • Rửa sạch cá bằng nước, sử dụng dao cạo vảy và sạch ruột cá.
  • Sau ấy, ngâm cá trong nước  chút muối khoảng 10 phút, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước, cắt thành miếng vừa ăn.

Cách thức chọn tậu cá lóc tươi ngon:

  • Chọn cá lóc sở hữu màu sắc tươi sáng, da bóng, ko sở hữu vết nứt hoặc tín hiệu khô.
  • nếu sắm cá tươi sống, nên chọn cá sở hữu mùi hôi thối nhẹ, chứ ko nặng nề hà.
  • Nên tậu cá lóc ở những shop, chợ  uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Lưu ý:

  • ko nên ngâm cá trong nước quá lâu để tránh cá bị tanh.
  • Cần chú ý vệ sinh lúc sơ chế cá để tránh lây nhiễm vi khuẩn.
  • Nên sử dụng nồi đun nước cốt me bằng nồi chảo inox hoặc men sứ để giảm thiểu tác động tới hương vị của canh chua.

cách nấu canh chua cá quả

Kết luận về món canh chua cá lóc

chung cục, món cá lóc nấu canh chua chuẩn vị đã sẵn sàng để được thưởng thức. Món ăn đơn giản nhưng đặm đà hương vị, kết hợp giữa giết thịt cá béo ngậy và vị chua thanh của nước canh và quả me tạo nên một hương vị đặc biệt khó quên. đặc thùlúc kết hợp cộng cơm trắng và rau sống, món cá quả nấu canh chua phát triển thành một bữa ăn trọn vẹn, tạo nên sự hài hòa giữa một vài món ăn. Chúc Anh chị em thành công và thưởng thức bữa ăn ngon mồm với canh chua cá lóc!

Nhận thông tin mới 

 

http://www.google.it/url?q=https://gasbanmai.com/bep-gas-cong-nghiep/