gasbanmaivn’s diary

Chuyên cung cấp thông tin khuyến mãi gas, giá gas mỗi ngày, giá bếp ga đơn và bình ga nhanh nhất cho bạn.

Mách nhỏ mẹo hay giúp làm cho xoong nồi luôn bền

Việc săn sóc và bảo quản xoong nồi mới tìm mang thể quyết định độ bền và vẻ đẹp của chúng chỉ mất khoảng dài. Để tránh những phiền toái như xoong nồi bị đen bởi bếp ga, bẩn, hoặc lệch lạc sau 1 thời kì ngắn sử dụng. Dưới đây là các phương pháp và mẹo giúp xoong nồi luôn bền. Hãy cộng GasBanMai tìm hiểu và thử áp dụng trong các bữa nấu nướng bởi nhà của bạn nhé!

Những mẹo giúp xoong nồi luôn bền đáng tham khảo

1. Bí quyết bảo quản xoong nồi inox:

Mẹo giúp xoong nồi luôn bền

Mẹo giúp xoong nồi luôn bền - Bảo quản nồi inox

  • Làm sạch nhãn mác: Nồi inox thường được dán nhãn mác bằng giấy, nhựa. Để cái bỏ nhãn mác, bạn mang thể sử dụng khăn mềm thấm nước rửa chén và chà nhẹ. không sử dụng những vật nhọn để cạo nhãn mác bởi sở hữu thể làm xước bề mặt nồi.
  • Lần đầu sử dụng: Cho nước và một ít giấm hoặc nước cốt chanh vào nồi đun sôi. bí quyết này giúp khiến sạch nồi. loại bỏ các tạp chất  thể còn sót lại trong giai đoạn sản xuất.
  • Dùng và vệ sinhlúc nấu bếpko nên đun nồi quá lâu hoặc để lửa quá lớn. Sau lúc dùng, rửa sạch nồi bằng nước rửa chén và lau khô.

2. Phương pháp bảo quản xoong nồi đất

bảo quản nồi đất

Mẹo giúp xoong nồi luôn bền - Bảo quản nồi đất

Xoong nồi đất là vật dụng đun nấu truyền thống của người Việt. đem đến hương vị thơm ngon đặc biệt cho các món ăn. bên cạnh đó, xoong nồi đất khá dễ bị nứt tan vỡ giả dụ ko được bảo quản đúng cách thức. Dưới đây là một số mẹo giúp xoong nồi luôn bền.

Xử lý trước khi sử dụng

Trước khi dùng xoong nồi đất lần đầu. Bạn tiến hành xử lý để nồi sở hữu độ bền cao hơn. bí quyết làm cho như sau:

  • Rửa sạch xoong nồi bằng nước ấm và xà phòng.
  • Cho nước vo gạo vào xoong nồi và đun sôi trong khoảng 15 phút.
  • Vớt bỏ nước vo gạo và rửa lại xoong nồi bằng nước sạch.

Lau khô kỹ sau mỗi lần sử dụng

  • Sau mỗi lần tiêu dùng, bạn cần lau khô xoong nồi bằng nước sạch và khăn mềm.
  • Ko nên để xoong nồi ẩm ướt lâu ngày, bởi điều này  thể gây nứt vỡ vạc nồi.

Kiểm soát lửa lúc thổi nấu - mẹo giúp xoong nồi luôn bền

  • Lúc thổi nấu bằng xoong nồi đất, bạn cần kiểm soát lửa sao cho vừa phải.
  • Ban đầu, bạn nên dùng ngọn lửa nhỏ để xoong nồi hot từ từhạn chế nứt nồi.
  • Sau lúc nước sôi, bạn  thể giảm bớt lửa để tiếp tục đun nấu.

Hạn chế để xoong nồi trên bề mặt cứng hoặc ẩm ướt

  • Tự dưng tiêu dùng, bạn nên để xoong nồi trên giá gỗ hoặc đệm rơm sạch.
  • không nên để xoong nồi trên nền gạch, xi măng hoặc đất ẩm thấpdo điều này sở hữu thể gây nứt hoặc vỡ lẽ nồi.

Một vài mẹo giúp xoong nồi luôn bền - nồi đất

  • Ko dùng xoong nồi đất để nấu những món mang tính axit mạnh như cà chua, chanh, giấm,...
  • Không dùng xoong nồi đất để nấu một số món mang đa dạng dầu mỡ. Điều này  thể khiến nồi bị ố vàng.
  • Nếu xoong nồi đất bị cháy. Bạn  thể ngâm nồi trong nước ấm  pha baking soda để khiến cho sạch.

3. Bảo quản xoong nồi thủy tinh

bảo quản nồi thủy tinh

Mẹo giúp xoong nồi luôn bền - Bảo quản nồi thủy tinh

Xoong nồi thủy tinh là dòng xoong nồi mang tính thẩm mỹ cao và khả năng chịu nhiệt phải chăngtuy nhiêngiả dụ không được bảo quản đúng bí quyết. Xoong nồi thủy tinh  thể bị nứt vỡ vạc, giảm tuổi thọ. Dưới đây là các mẹo giúp xoong nồi luôn bền, giúp bảo quản xoong nồi thủy tinh luôn đẹp:

Trước lúc tiêu dùng

  • Rửa sạch và tẩy nhãn mác: Trước khi tiêu dùng xoong nồi thủy tinh lần đầu. Bạn cần rửa sạch và tẩy nhãn mác của xoong nồi. Trong lần đầu sử dụng, bạn nên đun nước với lửa nhỏ để nồi mang thể thích ứng với nhiệt độ và hạn chế nứt đổ vỡ.
  • Kiểm soát lửa: khi nấu ăn, bạn không cần tiêu dùng lửa quá lớndo xoong nồi thủy tinh bắt nhiệt nhanh và giữ nhiệt rất khả quandùng lửa quá to sở hữu thể khiến nồi bị nứt đổ vỡ.
  • Dùng nhẹ nhàng: Xoong nồi thủy tinh rất dễ vỡ vạcvì vậy bạn nên tiêu dùng nhẹ nhõm để hạn chế gây tổn thương cho nồi.

Khi sử dụng - mẹo giúp xoong nồi luôn bền

  • Lau sạch bằng nước ấm và ko dùng chất hóa học. lúc rửa nồi, bạn nên ngâm nó trong nước xà phòng ấm và sau đó rửa sạch. không tiêu dùng các vật nhọn hoặc chất gột rửa mạnh. tránh khiến cho xước bề mặt nồi.
  • Hạn chế đổi thay nhiệt độ đột ngột từ lạnh sang hot hoặc ngược lại. Để hạn chế nứt vỡ như chơi nên đặt nồi hot vào tủ lạnh.

Lúc cất giữ

  • Cất giữ nơi khô ráo, thoáng mát. Sau khi tiêu dùng, bạn nên lau khô và đựng giữ xoong nồi thủy tinh ở nơi khô ráo, thoáng mát. giảm thiểu để nồi ở nơi ẩm ướt hoặc sở hữu nhiệt độ cao. Và giảm thiểu để một số nơi Ko an toàn dễ rơi đổ vỡ để đảm bảo an toàn cho mọi người và đặc thù là tránh rơi tan vỡ gây thiệt hại.

4. Bảo quản xoong nồi nhôm và hợp kim nhôm:

bảo quản nồi nhôm - hợp kim nhôm

Mẹo giúp xoong nồi luôn bền - Bảo quản nồi nhôm

Xoong nồi nhôm và hợp kim nhôm là thiết bị thổi nấu phổ quát trong một vài gia đình Việt Nam. tuy nhiênnếu không được bảo quản đúng cách. Xoong nồi nhôm và hợp kim nhôm mang thể bị biến dạng, xuống cấp. Thậm chí là hư hỏng. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn bảo quản xoong nồi nhôm và hợp kim nhôm luôn bền đẹp:

Trước lúc dùng chính thức

  • Bạn nên tiêu dùng nó để nấu thức ăn ko quá quan trọng, xào món nhẹ trước lúc sử dụng chính thức.
  • Điều này làm mịn bề mặt nồi và tạo ra 1 lớp màng chống dính trùng hợp. Giúp thức ăn không bám dính vào nồi và thuận tiện làm cho sạch sau mỗi lần tiêu dùng.

Giảm thiểu làm cho lạnh nồi đột ngột - mẹo giúp xoong nồi luôn bền

  • Khi đun hấp thức ăn, hạn chế làm lạnh nồi đột ngột sau khi nấu xong. Điều này sở hữu thể làm biến dạng nồi. Đây là một mẹo giúp xoong nồi luôn bền ko nên bỏ qua.
  • Thay bởi đặt nồi hot lên một bề mặt lạnh. Hãy để nó nguội trùng hợp hoặc đặt nó trên một bề mặt phương pháp nhiệt. Để dần dần bớt nhiệt độ. Điều này sẽ giữ cho nồi nhôm không bị biến dạng và đảm bảo độ bền của nó.

Hạn chế lưu trữ bột mì trong nồi

  • Đặc trưnggiả dụ bạn dùng nồi nhôm, tránh việc lưu trữ bột mì trong nồi chỉ cần khoảng dài.
  • Bột mì mang thuộc tính tạo màng và sở hữu thể gây ra các vết lấm tấm và rỗ trên bề mặt của nồi nhôm.
  • Thay do ấy, lưu trữ bột mì trong hộp biệt lập hoặc bao  kín đáo để tránh ảnh hưởng xấu lên nồi.

Các mẹo giúp xoong nồi luôn bền - nồi hợp kim

  • ko tiêu dùng xoong nồi nhôm, hợp kim nhôm để nấu một vài món  tính axit mạnh, như cà chua, chanh, giấm,...
  • Ko nên tiêu dùng xoong nồi nhôm, hợp kim nhôm để nấu một số món rộng rãi dầu mỡ, sở hữu thể làm nồi bị cháy.
  • Nếu xoong nồi nhôm, hợp kim nhôm bị cháy, bạn ngâm nồi trong nước ấm sở hữu pha baking soda để làm cho sạch.

Kết luận những mẹo giúp xoong nồi luôn bền

Nếu bạn thực hiện theo những mẹo giúp xoong nồi luôn bền này. Bạn  thể giữ một vài sản phẩm xoong nồi của bạn sẽ luôn dai sức và đẹp mắt trong suốt thời gian dài. nếu như bạn cần thêm thông báo hoặc sở hữu bất kỳ thắc mắc nào. Hãy để lại bình luận dưới đây, chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Hãy nhanh tay follow TwitterGas Ban Mai để biết thêm nhiều mẹo bếp khác bổ ích nhé! Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết.