gasbanmaivn’s diary

Chuyên cung cấp thông tin khuyến mãi gas, giá gas mỗi ngày, giá bếp ga đơn và bình ga nhanh nhất cho bạn.

Mách nhỏ công thức khiến canh mồng tơi nấu thịt bò thơm ngon

Mùng tơicái rau xanh thanh mát và bồi dưỡng, luôn xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn gia đình Việt. không chỉ là 1 nguồn sản xuất chất xanh tình cờmùng tơi còn là 1 thành phần ngon và dinh dưỡng khiến một vài món ăn thêm hấp dẫnbữa nay, chúng ta sẽ cộng nhau thực hành 1 món canh truyền thống, canh mồng tơi thịt bò, với một số bước đơn thuần và nguyên liệu dễ sắm. Hãy cùng Gas Ban Mai khám phá phương pháp làm cho món canh mồng tơi nấu thịt bò thơm ngon này cho bữa ăn gia đình!

Nguyên liệu cách làm canh mùng tơi nấu thịt bò:

chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị vật liệu

  • 300 gram mồng tơi, chọn lá ngon và sạch.
  • 200 gram thịt bò, chọn dòng thịt mềm và sở hữu mỡ vừa phải.
  • 4 tép tỏi (băm nhỏ).
  • một củ gừng (đập dập).
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn.
  • Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, bột ngọt (một chút).

Hướng dẫn chọn vật liệu tươi cho món canh mồng tơi nấu thịt bò

một. Thịt bò

Thịt bò tươi là nguyên liệu quan yếu nhất để tạo nên món canh mồng tơi nấu thịt bò thơm ngon và bồi bổ. Để chọn được thịt bò tươi, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Màu sắc: thịt bò tươi mang màu đỏ tươi, thớ thịt mịn, chắc, không sở hữu mùi hôi khó chịu. Thịt bò sở hữu màu đỏ sẫm hoặc tái xanh là thịt bò đã bị ôi thiu. Thớ thịt bò to, xơ là thịt bò già, không ngon.
  • Chất lượng thịt: thịt bò tươi  độ đàn hồi rẻlúc ấn tay vào thịt sẽ thấy vết lõm chóng vánh trở lại. Thịt bò sở hữu độ đàn hồi kém là thịt bò đã bị ôi thiu.
  • Mùi vị: thịt bò tươi sở hữu mùi thơm đặc trưng của thịt bò, không sở hữu mùi hôi. Thịt bò  mùi hôi là thịt bò đã bị ôi thiu.

Ngoài ra, bạn cũng  thể dựa vào các yếu tố sau để chọn thịt bò tươi:

  • Thịt bò tươi thường mang lớp màng ngoài khô ráo, không sở hữu nước.
  • Thịt bò tươi sở hữu lớp màu mỡ vàng nhạt, không  mùi hôi.
  • Thịt bò tươi mang xương chắc, ko sở hữu dấu hiệu bị gãy.

hai. Rau mồng tơi:

mùng tơi là 1 mẫu rau xanh quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Để món canh mồng tơi nấu thịt bò thêm quyến rũ, việc chọn tậu mồng tơi tươi ngon cũng là 1 nguyên tố quan yếu. Dưới đây là các gợi ý để bạn chọn sắm mùng tơi tốt:

  • Màu sắc: Lá mồng tơi tươi ngon thường sở hữu màu xanh đậm, không bị héo úa. Lá mùng tơi  màu xanh nhạt hoặc đã bị héo úa là lá mùng tơi đã bị ôi thiu.
  • Chất lượng: Lá mồng tơi tươi ngon  độ giòn, lúc tiêu dùng tay ấn vào vẫn thấy được độ đàn hồi và sở hữu chất nhờn chảy ra trong khoảng lá. Lá mồng tơi bị héo úa hoặc bị dập nát sẽ ko còn độ giòn và chất nhờn.
  • Kích thước: Chọn lá mang kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Lá mùng tơi quá lớn sẽ bị xơ, lá mùng tơi quá nhỏ sẽ ko sở hữu rộng rãi chất dinh dưỡng.
  • Hương vị: mùng tơi tươi ngon mang mùi thơm đặc thùmồng tơi  mùi hôi là mồng tơi đã bị ôi thiu.

Chỉ dẫn bí quyết nấu canh mùng tơi nấu thịt bò chi tiết:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế vật liệu

  • Rửa thịt bò sạch. Để chiếc bỏ mùi hôi của thịt bò, bạn  thể đập dập một củ gừng và chà xát đều lên thịt, sau ấy để thịt khoảng hai phút. một cách thức khác là dùng giấm hoặc rượu trắng để rửa sơ thịt, giúp cái bỏ mùi hôi và khiến sạch thịt.
  • Sau ấy, rửa thịt lại bằng nước muối pha loãng và rửa lại bằng nước sạch. Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính, và tỏi băm nhỏ. Để thịt thấm gia vị trong 30 phút.
  • Rửa sạch mồng tơi, nhặt lấy ngọn và lá non.

Bước 2: Nấu canh mùng tơi nấu thịt bò

cách nấu canh mồng tơi nấu thịt bò

Phương pháp nấu canh mùng tơi nấu thịt bò

  • Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn trong nồi. khi dầu nóng, bạn cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa to khoảng 2 phút cho thịt bò chín. Sau đấy, thêm một lít nước vào nồi và đun sôi.
  • Khi nước sôi, bạn cho mùng tơi1 muỗng cà phê hạt nêm, và thịt bò đã xào bên trên vào. Đun cho đến lúc nước sôi lại 1 lần nữa, sau đó nêm nếm gia vị theo khẩu vị và tắt bếp gas cùng bình gas.

Bước 3: Thành phẩm canh mùng tơi nấu thịt bò thơm ngon

Thành phẩm

Thành phẩm canh mùng tơi nấu thịtbò

  • Món canh mùng tơi thịt bò đã hoàn tấtmang hương vị thanh mát của mùng tơi, vị ngọt của thịt bò hòa quyện trong nước canh ngọt ngào. Thịt bò mềm, ngọt, không bị dai, mùng tơi giòn xanh, nước canh trong vắt.
  • Món canh tuy thuần tuý nhưng lại rất bổ dưỡng, là món ăn xuất sắc cho một số ngày hè oi bức. Hãy thử nấu để thưởng thức món ăn ngon này trong bữa cơm gia đình của bạn!

Mẹo giúp canh mùng tơi nấu thịt bò thêm thơm ngon và hấp dẫn:

  • Nên chọn thịt bò tươi ngon, mang màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, chắc.
  • Mùng tơi nên chọn lá non, màu xanh đậm, ko bị héo úa.
  • Lúc xào thịt bò, bạn nên xào nhanh với lửa lớn để thịt chín tái, giữ được độ ngọt và mềm.
  • Nên cho mồng tơi vào nồi sau lúc nước đã sôi, để mồng tơi giữ được độ giòn.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị gia đình.

Biến tấu khác của món canh mùng tơi nấu thịt bò:

  • Canh mồng tơi thịt bò nấu với trứng cút: Món canh này mang thêm vị béo ngậy của trứng cút, rất phù hợp cho trẻ nhỏ.
  • Canh mồng tơi thịt bò với tôm khô: Món canh này mang thêm vị ngọt của tôm khô, giúp canh thêm mặn mà.
  • Canh mồng tơi thịt bò với đậu phụ: Món canh này  thêm vị béo ngậy của đậu phụ, rất phù hợp cho những ngày trời lạnh.

Kết luận

Với những san sớt chi tiết về cách thức khiến cho canh mồng tơi nấu thịt bò trên đây, kỳ vọng bạn đã  thể tự tay vào bếp để trổ tài nấu cho gia đình món canh này. Đây là một món ăn dân dã, dễ nấu, nhưng lại rất thơm ngon và bồi dưỡng. Thịt bò mềm, ngọt, mồng tơi giòn mát, nước canh thanh thanh, giúp giải nhiệt ngày hè.

Nếu như bạn thấy hay hãy follow TwitterGas Ban Mai để biết thêm rộng rãi công thức nấu ăn hay khác nhé!