gasbanmaivn’s diary

Chuyên cung cấp thông tin khuyến mãi gas, giá gas mỗi ngày, giá bếp ga đơn và bình ga nhanh nhất cho bạn.

Chỉ dẫn bí quyết làm panna cotta đơn giản bởi nhà!

Panna cotta sở hữu căn do trong khoảng miền Bắc nước Ý, vùng Piedmont. Món tráng miệng này được làm cho trong khoảng kem, sữa, trục đường và gelatin. Panna cotta  tức là "kem nấu" trong tiếng Ý. Đây là 1 món ăn dễ khiến và khôn xiết ngon mồm. Trong bài viết này, GasBanMai sẽ chia sẻ với bạn cách làm panna cotta căn bản thơm ngon kiểu Ý bởi nhà.

cách làm bánh panna cotta cơ bản

Chỉ dẫn chi tiết phương pháp khiến panna cotta cơ bản

Để làm panna cotta ngon Các bạn cần theo một vài bước gồm chuẩn bị vật liệuthực hiện nấu, hãy cộng theo dõi chi tiết ngay dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị vật liệu

chuẩn bị nguyên liệu

  • 480 ml kem đặc tuyến đường (heavy cream)
  • một lá gelatin
  • một muỗng cà phê tinh chất vani
  • 1 cây vani khô
  • 1 muỗng canh rượu rum đen
  • hai.5 muỗng canh trục đường

Heavy cream là gì?

  • Heavy Cream (Kem Đặc Đường):
  • Heavy cream  nồng độ chất béo cao hơn so với whipping cream thường nhật.
  • Nồng độ chất béo của heavy cream thường là trong khoảng 36% đến 40%.
  • Điều này làm nó dày hơn và cung ứng hương vị béo và độ đặc tuyến phố rẻ hơn cho một vài món ăn và món tráng miệng.
  • Heavy cream thường được tiêu dùng trong các món ăn nấu kem và tráng mồm như Panna Cotta, Creme Brulee, Và Mousse.

Whipping Cream - cách thức làm cho panna cotta căn bản

  • Whipping cream mang nồng độ chất béo tốt hơn, thường trong khoảng 30% đến 36%.
  • cái kem này phù hợp để đánh bông và làm cho kem đánh bông để trang hoàng món tráng mồm hoặc nước trái cây.
  • Whipping cream cũng mang thể được tiêu dùng trong nấu ăn, nhưng nó sở hữu xu hướng tạo ra các món ăn dẻo hơn và ít đặc các con phố hơn so với heavy cream.

khi làm Panna Cotta hoặc một số món ăn bắt buộc độ đặc các con phố cao bạn nên tiêu dùng heavy cream. Whipping cream thường được dùng cho một vài công thức đánh kem để trang hoàng hoặc các món ăn cần ít con đường hơn.

Gelatin là gì?

  • Gelatin là một mẫu nguyên liệu thực phẩm được chiết xuất từ collagen, một mẫu protein mang trong xương và da của động vật.
  • Gelatin  dạng bột hoặc lá, ko mùi, ko vị, trong suốt hoặc sở hữu màu tương đối vàng.
  • Gelatin được tiêu dùng nhiều trong chế biến thực phẩm, làm cho bánh, nấu chè, thạch,... Để tạo độ kết dính, ổn định hình dáng cho thực phẩm.
  • cách thức tiêu dùng gelatin
  • Gelatin dạng bột: Hòa tan gelatin với nước lạnh theo tỷ lệ 6gr gelatin:250ml chất lỏng. Để gelatin nở mềm trong vòng 5-10 phút, sau đấy đun chảy gelatin trên lửa nhỏ, khuấy đều cho tan hoàn toàn.
  • Gelatin dạng lá: Ngâm gelatin trong nước lã trong vòng 5-10 phút cho lá gelatin nở mềm. Sau đấy vắt ráo nước và đun chảy gelatin trên lửa nhỏ, khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Mua gelatin ở đâu?

Gelatin được bán ở một số shop bán vật liệu khiến cho bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên một vài trang thương nghiệp điện tử.

Lưu ý - phương pháp khiến cho panna cotta căn bản

  • Khi dùng gelatin, cần lưu ý tỷ lệ tiêu dùng cho từng loại gelatin để đảm bảo thành phẩm đạt được độ kết dính như mong muốn.
    Gelatin dạng bột dễ sử dụng hơn gelatin dạng lá, nhưng gelatin dạng lá mang thể tạo độ kết dính phải chăng hơn.

Tìm rượu rum đen ở đâu?

Rượu rum đen là một cái rượu phổ biến được sử dụng trong pha chế cocktail và làm cho bánh. Bạn  thể tìm sắm rượu rum đen bởi các shop bán rượu Tây, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, đồ tráng mồm hoặc vật liệu pha chế, hoặc mua trực tuyến trên một số trang thương nghiệp điện tử uy tín.

2. Cách thức khiến panna cotta cơ bản

Bước 1: Ngâm nở gelatin

Bắt đầu bằng việc ngâm một lá gelatin trong 80ml nước lạnh trong khoảng từ 5 tới 10 phút để khiến cho gelatin nở mềm.

Bước 2: Nấu hổ lốn kem sữa

hỗn hợp panna cotta

  • Sử dụng 1 con dao để cắt 1 các con phố dài trên cây vani khô, sau đó lấy phần hạt vani bên trong.
  • Đun sôi 480ml heavy cream cộng với 2.5 muỗng canh con đường, hạt vani trong khoảng cây vani khô, và một muỗng cà phê tinh chất vani trên bếp gas âm.
  • Khi hỗn tạp sôi, tắt bếp gas và bình gas.
  • Vắt khô lá gelatin và hài hòa nó với 1 muỗng canh rượu rum đen, sau đó khuấy đều để hỗn tạp hòa quyện.
  • Chung cuộc, lọc hổ lốn này qua rây để làm nó mịn mượt.

Bước 3: Đổ khuôn và khiến lạnh Panna Cotta

đổ khuôn bánh

Đổ hổ lốn kem sữa vừa nấu vào một số khuôn. Sau ấy đặt chúng vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng từ 1- hai tiếng để bánh đông lại.

Bước 4: hoàn thành - cách khiến panna cotta căn bản

  • Khi Panna Cotta đã đông, đặt khuôn lên dĩa và nhẹ nhõm lắc để lấy ra.
  • Sau ấytrang trí với một tẹo mứt cherry hoặc theo thị hiếu của bạn.
  • Bạn mang thể ăn Panna Cotta mà ko cần thêm mứt. Hoặc thêm mứt trái cây như mứt xoài, mứt đào, hoặc mứt việt quất để tạo thêm hương vị rộng rãi.

Bước 5: Thành phẩm

Panna Cotta cơ bản mang kết cấu mềm mịn, vị ngọt nhẹ và béo ngậy trong khoảng kem sữa tươi. cùng với hương thơm đặc trưng từ vani thật và vị chua nhẹ và thơm từ rượu rum đen.

Dưới đây là một số mẹo để khiến cho panna cotta ngon hơn:

  • Tiêu dùng whipping cream tươi: Whipping cream tươi sẽ giúp panna cotta mang độ béo ngậy và hương vị thơm ngon hơn.
  • Nấu panna cotta ở nhiệt độ thấp: Nấu panna cotta ở nhiệt độ thấp. Sẽ giúp panna cotta sở hữu độ mềm mịn, không bị vón cục.
  • Ủ panna cotta trong tủ lạnh ít ra 4 giờ: Ủ panna cotta trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ. Giúp panna cotta đông lại hoàn toàn và  thể cắt thành từng miếng đẹp mắt.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng nhau Tìm hiểu về cách thức làm cho panna cotta căn bản. Đây là 1 món tráng mồm thơm ngon và quyến rũ. Với một số vật liệu và phương pháp làm đơn giản nêu trên. Bạn mang thể làm được những mẫu panna cotta thơm ngon cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công với món panna cotta!

Ví như bạn thấy hay hãy follow FacebookGas Ban Mai để biết thêm phổ thông thông báo và công thức hay mỗi ngày nhé!