gasbanmaivn’s diary

Chuyên cung cấp thông tin khuyến mãi gas, giá gas mỗi ngày, giá bếp ga đơn và bình ga nhanh nhất cho bạn.

Bật mí hai bí quyết làm cho kem cà phê thơm ngon do nhà

Kem là 1 món ăn thơm ngon, mát lạnh, được đa dạng người tình thích. Món ăn này  xuất xứ trong khoảng Trung Quốc và được du nhập tới châu Âu vào thế kỷ thứ 16. hiện tại, kem mang hồ hết loại khác nhau, từ kem vani tới kem sô cô la, dâu tây,... Kem cà phê cũng là một món tráng mồm ngon nhưng  cách làm rất đơn giản. Hãy cùng GasBanMai Đánh giá bí quyết làm kem cà phê cốt dừa thơm ngon đãi gia đình nhé!

Cách khiến kem cà phê cốt dừa

cách làm kem cốt dừa cà phê

Cách thức khiến kem cốt dừa cà phê

Kem cà phê cốt dừa là món ăn thơm ngon, quyến rũ, được nhiều nhân tình thích. Với bí quyết khiến cho đơn thuần, bạn mang thể tự tay làm cho món kem này ngay  nhà.

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu

Nguyên liệu

  • Cà phê đen nguyên chất: 150ml
  • Nước cốt dừa: 3 chén
  • Bột gelatin: 1 muỗng cà phê
  • Nước: 2 muỗng canh

2. Hướng dẫn cách làm cho kem cà phê cốt dừa

Bước 1: Khuấy hẩu lốn

hỗ hợp làm kem cà phê cốt dừa

Hỗn hợp làm cho kem cà phê cốt dừa

  • Cho số đông nguyên liệu vào nồi, khuấy đều liên tiếp trên lửa vừa tới lúc hổ lốn sôi lăn phăn thì tắt bếp gas và bình gas đi.
  • Để riêng ra 1 bên cho bột cà phê tan dần.

Bước 2: Ngâm gelatin

  • Cho bột gelatin vào tô nhỏ, thêm nước lã vào, ngâm 10 phút cho bột gelatin nở hoàn toàn.
  • Bạn nên ngâm bột gelatin trong nước lã để bột gelatin nở hoàn toàn và ko bị vón cục.

Bước 3: khiến cho kem cà phê cốt dừa

  • Khi bột gelatin đã nở hoàn toàn, cho vào hỗn tạp nước cốt dừa, khuấy đều tay cho gelatin hòa tan hết.
  • Rót hỗn hợp vào khuôn đựng kem, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng hai tiếng thì lấy ra, cắm que kem vào chính giữa mỗi ô kem, rồi cho lại vào tủ lạnh thêm 3-4 tiếng nữa là mang thể thưởng thức.

Mẹo làm kem cà phê cốt dừa thành công

  • Dùng cà phê đen nguyên chất: Cà phê đen thuần chất sẽ đem lại cho kem hương vị cà phê thơm ngon, đặc thùví như ko sở hữu cà phê đen thuần chất, bạn mang thể sử dụng cà phê hòa tan nhưng cần lưu ý pha cà phê đậm đặc hơn một tẹo.
  • Bạn  thể sử dụng bất kỳ mẫu nước cốt dừa nào mà bạn say mêgiả dụ không mang nước cốt dừa, bạn mang thể dùng hẩu lốn sữa tươi và sữa đặc  tuyến phố theo tỷ lệ 1:1.
  • sử dụng bột gelatin chất lượng: Bột gelatin chất lượng sẽ tạo điều kiện cho kem mang độ sánh mịn và ko bị chảy nước. Bạn nên chọn sắm bột gelatin tại những shop bán nguyên liệu Làm bánh uy tín. Bạn  thể dùng nước chín hoặc nước ấm để ngâm bột gelatin.
  • Rót kem vào khuôn sở hữu nắp đậy: Việc này sẽ giúp cho kem không bị khô và giữ được hương vị thơm ngon. Bạn sở hữu thể dùng một số cái khuôn cất kem khác nhau để đáp ứng những dạng hình kem độc đáo.
  • Cắm que kem vào chính giữa mỗi ô kem: Việc này sẽ giúp kem đông đều và thuận tiện lấy ra khỏi khuôn.
  • Để kem trong tủ lạnh qua đêm: Kem sẽ đông hoàn toàn và ngon hơn lúc được để trong tủ lạnh qua đêm.

Các biến tấu kem cà phê cốt dừa

  • Kem cà phê cốt dừa vị chocolate: Bạn sở hữu thể cho thêm một tí bột cacao vào hổ lốn kem để tạo thành món kem cà phê cốt dừa vị chocolate thơm ngon, quyến rũ.
  • Kem cà phê cốt dừa vị trái cây: Bạn sở hữu thể thêm những mẫu trái cây yêu thích như dâu tây, kiwi, xoài,... Vào hổ lốn kem để tạo thêm hương vị và màu sắc tươi mát.
  • Kem cà phê cốt dừa đá xay: Bạn  thể xay nhuyễn kem cà phê cốt dừa cùng với đá viên để tạo thành món kem cà phê cốt dừa đá xay mát lạnh

Phương pháp khiến kem cà phê dừa nạo

cách làm kem cà phê dừa nạo

Cách làm kem cà phê dừa nạo

1. Nguyên liệu

nguyên liệu làm kem

Nguyên liệu khiến cho kem

  • Cà phê đen nguyên chất: 150ml
  • Dừa nạo: 30g
  • Whipping cream: 50ml
  • trục đường trắng: 15g
  • Tinh chất vani: một muỗng canh
  • Sữa đặc mang đường: 300g
  • Sữa tươi không đường: 50ml

2. Hướng dẫn bí quyết khiến kem cà phê dừa nạo - làm cho kem cà phê cốt dừa

Bước 1: Trộn hỗn tạp

làm kem cà phê dừa nạo - kem cà phê cốt dừa

Làm cho kem cà phê dừa nạo - kem cà phê cốt dừa

  • Cho sữa đặc sở hữu trục đường, cà phê đen, sữa tươi, tinh chất vani vào tô to.
  • sử dụng chim cút đánh trứng đánh đều tay đến lúc hẩu lốn hòa quyện và sánh mịn.
  • Đổ hẩu lốn vào hộp sâu, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 7 tiếng để khiến đông hổ lốn.

Bước 2: Rang dừa nạo

  • Dừa nạo cho lên chảo, đảo đều tay trên lửa vừa tới khi dừa nạo chuyển sang màu nâu cánh gián là được.

Bước 3: Hoàn thành

  • Sau khi hổ lốn đông hoàn toàn, tiêu dùng tếch đánh trứng đánh bông whipping cream và con đường trắng trong vòng 5 phút.
  • Múc kem ra ly, cho thêm whipping cream đánh bông và dừa nạo lên trên, thưởng thức ngay.

Bước 4: Thành phẩm

Kem cà phê dừa nạo  hương thơm thoang thoảng trong khoảng cà phê, vị béo ngậy của whipping cream, cộng với chút giòn của dừa nạo, tạo nên món ăn hấp dẫn, mới lạ.

Một vài mẹo nhỏ lúc khiến kem cà phê dừa nạo

  • Để kem mang vị cà phê thắm thiết hơn, bạn nên tiêu dùng cà phê đen nguyên chất, cà phê đen pha phin.
  • Để dừa nạo mang màu nâu cánh gián đẹp mắt, hãy rang dừa trên lửa vừa và đảo đều tay.
  • trang trí kem cà phê thêm topping ham mê như chocolate, trái cây,... Để món kem thêm hấp dẫn.
  • sử dụng sữa đặc sở hữu các con phố thuần chất để kem sở hữu vị ngọt mặn mòi hơn. nếu ko mang sữa đặc  con đường, bạn mang thể sử dụng đường cát để thay thế.

Cách bảo quản kem cà phê

  • Bạn nên bảo quản kem cà phê trong ngăn đá tủ lạnh.
  • Kem cà phê mang thể bảo quản được trong khoảng một tháng.

Kết luận

Bài viết san sớt về bí quyết khiến kem cà phê cốt dừa béo ngậy hòa cùng vị đắng nhè nhẹ. ko chỉ vậy mùi hương nồng cháy của cà phê quyện cộng mùi thơm béo của dừa. vững chắc sẽ mang đến cho bạn và gia đình 1 hương vị khó quên. Hãy nhanh tay thử nghiệm ngay công thức làm cho kem cà phê cốt dừa trên nhé!

Chúc bạn làm cho thành công! nếu thấy hay hãy follow FacebookGas Ban Mai để biết thêm phổ biến công thức nấu bếp hay hằng ngày nhé!

Tham khảo Cách làm cheesecake ca phe:

 

http://www.google.co.tz/url?q=https://gasbanmai.com/cach-lam-cheesecake-ca-phe-don-gian-tai-nha/