Ví như bạn mê những căn bếp xinh xẻo, gọn ghẽ thì đây là bài viết dành cho bạn đó. cộng chúng tôi học nhanh cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ mà ko cần tốn phổ thông công sức nhé.
5 phương pháp xếp đặt nhà bếp gọn ghẽ sạch sẽ
1. Cách thức đầu tiên: hãy coi việc bố trí nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ là 1 niềm vui
tại sao ư? giả dụ bạn coi việc quét dọn nhà bếp là 1 công tác nặng nề hà thì bạn sẽ nhanh nản và khó duy trì được lâu.
Hãy xem việc dọn dẹp và 1 công việc thú vị. công việc này cũng cần vận dùng nhiều tư duy, sự khéo léo và siêng năng. thu vén cũng là bí quyết hay để thanh lọc tâm hồn. khi sắp xếp đồ đạc, tinh thần bạn cũng dẫn gỡ bỏ được một vài việc rắc rối.
2. Chuẩn bị đa dạng dụng cụ để mang bí quyết bố trí đồ dùng nhà bếp gọn gàng
Để phân loại đồ đoàn bạn hãy chuẩn bị sẵn một vài dòng giỏ cất đồ và kệ để sắp đặt được rộng rãi hơn. sắp xếp đồ tiêu dùng trong nhà bếp gọn ghẽ, sạch sẽ theo nguyên tắc dưới đây.
- Đồ ít tiêu dùng nên cất trong cỗ ván kín. Hãy chú giải ngoài săng một vài đồ đoàn đựng bên trong. ví như ko lúc bạn mua lại sẽ rất vất vả.
- đồ đoàn hay sử dụng thì bỏ trong giỏ, khay để nhân tiện lấy. một giỏ sở hữu thể chia thành từng ô nhỏ bằng một vài tấm bìa carton hoặc tấm nhựa để phân chiếc đồ đoàn hẳn ra.
- Đồ sắc nhọn phải để riêng một hộp.
- Bỏ thêm túi hút ẩm chống mốc vào bên trong hậu sự. đặc trưng là một vài thùng cất thực phẩm khô. một vài cây tăm hay đũa gỗ cũng sở hữu tác dụng hút ẩm.
- Đồ đựng ở kệ phía trên để lộ nhãn sao cho dễ lấy.
- Nên có giỏ chứa khăn lau bếp sạch và khăn lau đã bẩn. Khăn lau bếp này cần được giặt và phơi khô thường xuyên.
dùng một số cái giỏ để phân dòng đồ sử dụng
3. Cách thức sắp đặt tủ chén bát gọn gàng, sạch sẽ, đẹp mắt trong nhà bếp
- Đồ nặng để dưới, đồ nhẹ để trên
các dòng chén bát to và nặng nên để phía dưới, trang bị nhẹ hơn để bên trên. Với tủ chén cao bạn nhớ nhất mực cả bên trên để giảm thiểu tủ đồ vào người khi lấy đồ. đặc biệt là gia đình mang trẻ con càng nên thận trọng.
- Phân chia bát, đĩa, tô, chén, ly, thìa, hộp đựng thực phẩm theo từng khu riêng biệt.
- Nên sở hữu kệ bát để chứa bát ướt mới rửa. tới khi chúng ráo nước mới cho vào tủ.
- Tủ chén cần được lau toàn bộ một - 2 tháng một lần. Bạn nhớ mở cửa 1 thời kì sau khi lau để tủ không bị ẩm và ám mùi khó chịu.
Tủ chén bát trong nhà bếp cần được sắp đặt gọn gàng bằng các phân loại và vệ sinh sạch sẽ định kỳ
4. Sắp đặt lại đồ đoàn thường xuyên
Muốn nhà bếp luôn gọn gàng sạch sẽ thì chỉ mang cách thức phải sắp xếp lại thường xuyên.
- Cuối mỗi ngày lúc rửa bát và dọn dẹp bạn xếp đặt lại các đồ đạc hay sử dụng. Hàng tháng cũng nên xếp đặt lại đa số đồ đoàn một lần.
- Đồ nào để ở vị trí chưa tiện lợi bạn có thể xếp đặt lại cho phù hợp hơn.
- Đồ khô tích tụ cần được kiểm tra và phơi khô lại nếu sở hữu dấu hiệu bị ẩm.
- ví như bếp lớn bạn có thể chia ra từng khu vực để thu vén, mỗi ngày hoặc 1 tuần dọn 1 khu
5. Sắp xếp đồ đoàn trong tủ lạnh
- tậu các chiếc hộp trữ thực phẩm rẻ, ko trữ trong túi bóng.
- Vị trí để rau củ để riêng. sở hữu thể dùng giấy sáp ong, giấy nến để gói rau củ sẽ bảo quản được lâu hơn mà tủ lạnh vẫn gọn ghẽ.
- Đồ lớn trữ trong hộp lớn, đồ nhỏ trữ trong hộp nhỏ. Đồ chín và đồ sống cần tách riêng.
- Vứt bỏ đồ đã quá hạn sử dụng và vệ sinh tủ tuần ít nhất 1 lần.
dùng hộp chứa thực phẩm phân chia thực phẩm trong tủ lạnh.
Trên đây là vài phương pháp để bạn bố trí đồ đoàn trong nhà bếp được gọn gàng và sạch sẽ. GasBanMai chúc bạn sẽ có 1 căn bếp xinh xẻo và êm ấm.
Cập nhật thông báo và khuyến mãi mới nhất do Tumblr: Gas Ban Mai
Tham khảo thêm: